Tối ưu website chuẩn SEO là gì, lợi ích của việc seo website

5/5 - (8 bình chọn)

Khi bạn có một website và bắt đầu muốn đưa nó đến với những khách hàng của mình. Lúc này bạn sẽ cần làm gì, SEO chính là câu trả lời cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo để làm điều này. Tuy nhiên khi bạn chọn quảng cáo thì chi phí bỏ ra là rất lớn. Và khi bạn tắt quảng cáo thì sẽ chả ai thấy website của bạn nữa. Chính vì thế SEO sẽ là một cách mà mọi nhà quản trị web cần tới khi làm web. Hôm nay hãy cùng DVM tìm hiểu về việc tối ưu website chuẩn seo như thế nào nhé.

Cập nhật thuật toán Medic của Google

1. Tối ưu website chuẩn seo là gì

Website chuẩn seo là việc giúp cho website của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Việc này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá cao website của bạn hơn. Khi website của bạn được đánh giá cao thì nó có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Vậy làm sao để biết website của bạn đang như thế nào, có thân thiện với Google Bot Crawl. Hãy cùng DVM tìm hiểu các tiêu chí nổi bật để giúp web chuẩn seo nhé

2. Những lợi ích khi tối ưu website chuẩn seo

Khi bạn tối ưu được website chuẩn SEO thì sẽ có rất nhiều lợi ích và dưới đây là 5 lợi ích của việc tối ưu website chuẩn seo mà bạn nên biết

2.1 Tăng truy cập vào website của bạn

Đây là điều bạn muốn đầu tiên khi bạn thực hiện SEO cho website. Nếu như bạn là đúng, một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn có thêm nhiều truy cập tự nhiên từ những công cụ tìm kiếm. Vì vậy nó có khả năng xếp hạng cao hơn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn hiểu được rằng phần lớn người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm có xu hướng chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của SEO.

2.2 Website thân thiện hơn với người dùng

SEO website tốt không chỉ để cho mỗi công cụ tìm kiếm mà nó rất tốt cho cả người dùng. Khi bạn thực hiện SEO vào trang web của bạn, giúp tối ưu trải nghiệm người dùng hơn. Khả năng nâng cao trải nghiệm người dùng rất tốt cho website của bạn.

2.3 Thiết kế web chuẩn SEO tăng uy tín và tiết kiệm chi phí

Người dùng có nhiều khả năng thích click vào các trang web xuất hiện đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google, Bing… Điều này là rất tốt cho cả thương hiệu và uy tín của bạn

Một website chuẩn SEO sẽ có lượng truy cập 24/24 mà bạn không cần rót quá nhiều tiền vào các hình thức quảng cáo trả tiền. Như vậy là bạn sẽ tiết kiệm cho mình một khoản ngân sách rất lớn rồi.

2.4 Web chuẩn SEO giúp bạn hiểu rõ hành vi khách hàng

Tối ưu website chuẩn seo giúp thúc đẩy truy cập vào web của bạn. Bạn có thể phân tích hành vi của người dùng chẳng hạn:

  • Nguồn truy cập đến từ đâu
  • Họ xem những gì
  • Họ có out trang nhanh không
  • Những  gì họ thích và xem nhiều nhất

Đây là một cách rất tốt để có thể hiểu website của bạn. Hiểu người dùng của bạn từ đó bạn có thể đưa ra những đánh giá, chiến lưucoj cho website của mình.

2.5 Tối ưu website chuẩn SEO trên thiết bị di động

Thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố quan trọng. Một trang thân thiện với di động sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tất nhiên là nó sẽ có một lượng truy cập cao hơn so với các website không được tối ưu.

Rất nhiều người sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin. Có thể đó là thông tin sản phẩm, dịch vụ …Bạn cần phải xuất hiện hàng đầu, thậm chí là đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Nếu bạn đứng ở quá thấp bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng ở gần bạn.

3. Phần kết

Tối ưu website chuẩn seo có các tính năng và đặc điểm nhất định giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được tất cả những gì về trang web. Điều này làm tăng cơ hội giúp website của bạn đạt được thứ hạng tốt hơn trong SERPS.

Ưu điểm quan trọng nhất của việc tối ưu website chuẩn SEO là bạn sẽ nhận thêm được nhiều Organic Traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu đúng hơn về thiết kế web chuẩn SEO là gì. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin tổng quát thế nào là web chuẩn SEO cũng như một số cách để kiểm tra web chuẩn SEO chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *