PayPal là gì? Nó hoạt động như thế nào? Phí người tiêu dùng PayPal thanh toán

5/5 - (12 bình chọn)

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về những thay đổi đối với tỷ giá và lệ phí của chúng tôi và khi nào chúng sẽ được áp dụng trên Trang Cập nhật Chính sách của chúng tôi . Bạn cũng có thể xem những thay đổi này bằng cách nhấp vào ‘Pháp lý’ ở cuối bất kỳ trang web nào và sau đó chọn ‘Cập nhật Chính sách’.

PayPal là gì? Nó hoạt động như thế nào?

PayPal là một hệ thống thanh toán online giúp việc thanh toán mọi thứ theo hình thức trực tuyến cũng như gửi/nhận tiền an toàn và bảo mật. Khi bạn liên kết tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với tài khoản PayPal, bạn có thể sử dụng PayPal để mua hàng trực tuyến với các cửa hàng hỗ trợ hình thức thanh toán này. PayPal đóng vai trò là người trung gian giữa ngân hàng của bạn và người bán. Bạn cũng có thể sử dụng PayPal để gửi tiền an toàn cho bạn bè và gia đình cũng như nhận tiền từ mọi người.

Phí người tiêu dùng PayPal

Trong nước : Một giao dịch xảy ra khi cả người gửi và người nhận đều được PayPal đăng ký hoặc xác định là cư dân của cùng một thị trường.

Quốc tế: Một giao dịch xảy ra khi người gửi và người nhận được PayPal đăng ký hoặc xác định là cư dân của các thị trường khác nhau. Các thị trường nhất định được nhóm lại với nhau khi tính toán tỷ giá giao dịch quốc tế. Để có danh sách các nhóm của chúng tôi, vui lòng truy cập Bảng Nhóm Thị trường / Khu vực của chúng tôi .

Bảng mã thị trường:Chúng tôi có thể đề cập đến các mã thị trường gồm hai chữ cái trên khắp các trang phí của chúng tôi. Để có danh sách đầy đủ các mã thị trường PayPal, vui lòng truy cập Bảng mã thị trường của chúng tôi .

Thị trường / Khu vực liên quan

Tỷ giá được công bố dưới đây áp dụng cho tài khoản PayPal của cư dân của thị trường / khu vực sau:

Danh sách thị trường / khu vực

Việt Nam (VN)

Mua bằng PayPal

Bạn có thể sử dụng PayPal để thanh toán mua hàng hoặc bất kỳ loại giao dịch thương mại nào khác, trừ khi nó liên quan đến chuyển đổi tiền tệ.

Trực tuyến hoặc tại cửa hàng

Tỷ lệ
Không tính phí (khi không liên quan đến chuyển đổi tiền tệ )

Bán bằng PayPal

Khi bạn mua hoặc bán hàng hóa hoặc dịch vụ, thực hiện bất kỳ loại giao dịch thương mại nào khác, gửi hoặc nhận khoản đóng góp từ thiện hoặc nhận thanh toán khi bạn “yêu cầu tiền” bằng PayPal, chúng tôi gọi đó là “giao dịch thương mại”.

Để biết danh sách tỷ giá bán, vui lòng truy cập Trang phí người bán PayPal của chúng tôi .

Chuyển đổi tiền tệ

Để biết thông tin về cách chúng tôi chuyển đổi tiền tệ, vui lòng xem thỏa thuận người dùng .

Tỷ giá hối đoái giao dịch được sử dụng để chuyển đổi tiền tệ của bạn bao gồm một khoản phí mà chúng tôi tính trên tỷ giá hối đoái cơ bản . Phí phụ thuộc vào hình thức chuyển đổi tiền tệ, như sau:

Chuyển đổi khi gửi thanh toán hoặc nhận (các) khoản tiền hoàn lại

Đối với bất kỳ chuyển đổi tiền tệ nào xảy ra khi thực hiện thanh toán cá nhân hoặc giao dịch thương mại và nhận được tiền hoàn lại sau 1 ngày kể từ ngày thanh toán ban đầu.

Tiền tệ Tỷ giá trên tỷ giá hối đoái cơ bản
(để tạo thành tỷ giá hối đoái giao dịch)
Tiền tệ Tỷ giá trên tỷ giá hối đoái cơ bản
(để tạo thành tỷ giá hối đoái giao dịch)
Đô la Úc (AUD) 4,00% Đô la Đài Loan mới (TWD) 4,00%
Đồng real Brazil (BRL) 4,00% Đô la New Zealand (NZD) 4,00%
Đô la Canada (CAD) 4,00% Krone Na Uy (NOK) 4,00%
Đồng koruna của Séc (CZK) 4,00% Đồng peso Philippine (PHP) 4,00%
Đồng krone Đan Mạch (DKK) 4,00% Đồng zloty Ba Lan (PLN) 4,00%
Euro (EUR) 4,00% Đồng rúp Nga (RUB) 4,00%
Đô la Hồng Kông (HKD) 4,00% Đô la Singapore (SGD) 4,00%
Đồng forint Hungary (HUF) 4,00% Đồng krona Thụy Điển (SEK) 4,00%
Đồng shekel mới của Israel (ILS) 4,00% Đồng franc Thụy Sĩ (CHF) 4,00%
Yên Nhật (JPY) 4,00% Bạt Thái Lan (THB) 4,00%
Ringgit Malaysia (MYR) 4,00% Bảng Anh (GBP) 4,00%
Đồng peso Mexico (MXN) 4,00% Đô la Mỹ (USD) 4,00%

Chuyển đổi trong tất cả các trường hợp khác

Tỷ giá cho tất cả các chuyển đổi tiền tệ khác:

Tỷ lệ
3,00%

Rút tiền ra khỏi PayPal

Thông thường, bạn có thể rút tiền ra khỏi PayPal bằng cách rút / chuyển khoản tiêu chuẩn vào tài khoản ngân hàng được liên kết của bạn. Quy đổi tiền tệ (và phí chuyển đổi tiền tệ ) cũng có thể được áp dụng.

Lưu ý: Để có danh sách bổ sung về tỷ lệ chuyển tiền từ tài khoản doanh nghiệp, vui lòng truy cập Trang phí người bán PayPal của chúng tôi .

Rút số dư từ tài khoản PayPal cá nhân

Rút tiền / Chuyển đến Loại rút tiền / chuyển khoản Tỷ lệ
Tài khoản ngân hàng Rút tiền vào tài khoản Việt Nam tại địa phương của bạn 60.000.00 VND (khi không chuyển đổi tiền tệ )

Phí tiêu dùng khác

Dưới đây là các khoản phí liên quan đến các sự kiện, yêu cầu hoặc hành động có thể xảy ra khi bạn sử dụng tài khoản của mình.

Lệ phí khác

Hoạt động Sự mô tả Tỷ lệ
Hoàn trả ngân hàng khi rút tiền / chuyển khoản ra khỏi PayPal Phí này được tính khi người dùng cố gắng rút / chuyển tiền ra khỏi PayPal và không thành công do thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thông tin giao hàng được cung cấp không chính xác. 70.000.00 VNĐ
Xác nhận Thẻ Tín dụng và Thẻ Ghi nợ Một số người dùng, để tăng giới hạn gửi của họ hoặc như PayPal có thể xác định, có thể bị tính phí liên kết thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và phí xác nhận. Số tiền này sẽ được hoàn lại khi bạn hoàn tất thành công quy trình xác minh thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Xem Bảng Liên kết và Xác nhận Thẻ Tín dụng và Thẻ Ghi nợ bên dưới .
Yêu cầu hồ sơ Phí này sẽ áp dụng cho các yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến lý do tại sao chúng tôi có lý do hợp lý để từ chối lệnh thanh toán của bạn. Chúng tôi sẽ không tính phí bạn đối với các hồ sơ được yêu cầu liên quan đến xác nhận thành thực của bạn về lỗi trong tài khoản PayPal của bạn. 10,00 SGD hoặc tiền tệ khác tương đương (mỗi món)

Bảng xác nhận và liên kết thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Tiền tệ Tỷ lệ
Đô la Úc 2,00 AUD
Đồng real Brazil 4,00 BRL
đô la Canada 2,45 CAD
Đồng koruna của Séc 50,00 K
Đồng krone Đan Mạch 12,50 DKK
Euro 1,50 EUR
đôla Hong Kong 15,00 HKD
Đồng forint của Hungary 400,00 HUF
Đồng shekel mới của Israel 8,00 ILS
yen Nhật 200,00 JPY
Đồng Ringgit Mã Lai 10,00 MYR
đồng peso Mexican 20,00 MXN
Tiền tệ Tỷ lệ
Đô la Đài Loan mới 70,00 TWD
Đô la New Zealand 3,00 NZD
Krone Na Uy 15,00 NOK
Peso Philippine 100,00 PHP
Đồng zloty Ba Lan 6,50 PLN
Đồng rúp Nga 60,00 RUB
đô la Singapore 3,00 SGD
Đồng curon Thụy Điển 15,00 SEK
Đồng franc Thụy Sĩ 3,00 CHF
Đồng baht Thái 70,00 THB
Bảng Anh 1,00 GBP
Đô la Mỹ 1,95 USD

Paypal có an toàn không?

Nếu bạn là người thường xuyên mua sắm online tại các cửa hàng hỗ trợ thanh toán qua PayPal thì bạn nên sử dụng dịch vụ này. Sau nhiều năm hoạt động, PayPal đã chứng minh nó có những ưu điểm như:

 • Giao dịch an toàn: Khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, người bán đôi khi có thể truy cập thông tin thanh toán của bạn. PayPal cung cấp thêm một lớp bảo vệ bằng cách đảm bảo rằng người bán không bao giờ nhìn thấy dữ liệu trên thẻ của bạn. PayPal cũng sử dụng một số tính năng để giữ an toàn cho tài khoản bao gồm mã hóa dữ liệu đầu cuối – tuỳ chọn xác thực hai yếu tố khi đăng nhập – xác nhận qua email cho các giao dịch.
 • Dễ dàng và thuận tiện: PayPal hiện là lựa chọn thanh toán được chấp nhận nhiều thứ năm sau Visa, Mastercard, American Express và Discover. Đây cũng là dịch vụ thanh toán có mặt tại hàng triệu cửa hàng trực tuyến. Có khi nào bạn muốn mua hàng quốc tế mà không có thẻ tín dụng hay chưa? Khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng PayPal để thanh toán qua các thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng của mình mà không cần phải làm thẻ tín dụng quốc tế.

Sử dụng PayPal có miễn phí không?

Việc tạo tài khoản PayPal, mua hàng trực tuyến và hầu hết các giao dịch cá nhân đều miễn phí. Tuy nhiên, PayPal tính phí đối với một số loại giao dịch nhất định. Các loại phí đó bao gồm:

 • Phí mua hàng: Không có phí mua hàng trực tuyến với các nhà bán lẻ chấp nhận PayPal miễn là giao dịch đó không liên quan đến chuyển đổi tiền tệ. Tuy nhiên, bạn sẽ mất 3% hoặc 4% đối với các giao dịch mua bằng ngoại tệ khi mua sắm tại các shop ở nước ngoài.
 • Phí giao dịch cá nhân: Khi bạn gửi hoặc nhận tiền từ bạn bè và gia đình vì lý do cá nhân chứ không phải vì bất kỳ lý do thương mại nào, PayPal coi đây là một giao dịch cá nhân. Một số giao dịch này sẽ bị tính phí trong khi những giao dịch khác thì không. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn đang rút tiền từ đâu và bạn gửi chúng đến đâu. Nếu bạn sử dụng số dư PayPal, bạn sẽ không mất phí cho giao dịch cá nhân trong nước và phí 5% (từ 0,99 – 4,99 USD) cho giao dịch quốc tế. Nếu bạn gửi tiền bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính phí 2,9% nếu là nội địa và 5% nếu là quốc tế, cộng với một khoản phí cố định khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống.
 • Phí rút tiền: Có một số khoản phí khác mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng PayPal. Khi khách hàng rút tiền từ số dư PayPal về tài khoản ngân hàng, mỗi giao dịch bị một khoản phí nhất định.

PayPal liên kết với ngân hàng nào?

Hiện tại, PayPal đang liên kết với hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Điều đó khiến cho giao dịch nhận và chuyển tiền của bạn ở nước ngoài trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Một số ngân hàng lớn liên kết với PayPal có thể kể đến như:

 • Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam: Vietcombank
 • Ngân hàng đầu tư  và phát triển Việt Nam: BIDV
 • Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam: Techcombank
 • Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam: Vietinbank
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín: Sacombank
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng: Vpbank
 • Ngân hàng TMCP Á Châu: ACB
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội: SHB
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong: TPbank
 • Ngân hàng TMCP nông nghiệp và phát triển nông thôn: Agribank
 • …v.v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *