TOP Những câu nói hay của Philip Kotler cha để Marketing hiện đại

5/5 - (7 bình chọn)

Được mệnh danh là huyền thoại duy nhất của marketing hiện đại, ông tổ tiếp thị hàng đầu thế giới, Philip Kotler đã dùng 11 câu nói nổi tiếng để giúp các marketer và các nhà quản trị có đủ khả năng để hình thành mục đích rõ ràng hơn trong công việc của mình.

Những câu nói hay của Philip Kotler

Philip Kotler sinh ngày 27/5/1931 tại Chicago, Hoa Kỳ. Cái tên của Philip Kotler thậm chí đã trở nên đồng nghĩa với marketing. Hàng triệu người trên thế giới biết đến ông như chuyên gia cừ khôi trong lĩnh vực marketing, một thuyết trình viên cao cấp, tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 100 cuốn sách và bài báo chuyên về marketing và quản trị kinh doanh; trong đó có Marketing Management (ấn hành lần đầu năm 1967), một trong những cuốn sách kinh điển nhất của ngành tiếp thị và gối đầu giường giới quản trị kinh doanh thế giới. Những cuốn sách của ông đã được bán trên ba triệu bản bằng 20 thứ tiếng và được coi như kinh thánh về tiếp thị tại 58 quốc gia trên thế giới.

Dưới đây là 11 câu nói nổi tiếng của ông đã truyền cảm hứng cho bất kì marketer hay nhà quản trị nào trong quá trình tư duy lại công việc của mình.

1. “Authentic marketing is not the art of selling what you make but knowing what you make”

Dịch nghĩa: Marketing không phải là nghệ thuật bán cái thứ bạn làm ra mà là nhận biết về thứ bạn làm ra.

Theo Kotler, marketing phải là hiểu những gì khách hàng muốn. Chính vì thế công việc marketing đã bắt đầu ngay từ khi chưa có sản phẩm rồi. Người làm marketing không nhất thiết phải chờ đợi và phụ thuộc vào sản phẩm mà hãy tạo những giá trị ban đầu để khai thác tốt nhu cầu mong muốn của khách hàng.

2. “The aim of marketing is reduce the need for selling”

Dịch nghĩa: Mục tiêu của markeing là cắt giảm nhu cầu cho bán hàng

Một người làm markeing hiệu quả phải hiểu và liên tục trao đổi để sản phẩm và dịch vụ của mình đã tương thích/ đáp ứng nhu cầu của khách hàng như thế nào. Làm được điều này tốt, thì chính khách hàng của bạn không cần bị thuyết phục mà việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

3. “Marketing is the creative use of truth”

Dịch nghĩa: Tiếp thị là sử dụng sáng tạo của sự thật

Một cách tiếp thị thông minh không cần phải mô tả về sản phẩm hay dịch vụ, nhưng bằng sự tinh tế và rõ ràng, nó có thể “bộc bạch” ra nhu cầu của khách hàng từ trong tiềm thức.

4. “The aim of selling is to satisfy a customer need, the aim of markeing is to figure out his need”

Dịch nghĩa: Mục tiêu của bán hàng là để thỏa mãn môt nhu cầu khách hàng; còn mục tiêu của tiếp thị lại là phải hiểu cái nhu cầu đó là gì.

Kotler một lần nữa nhắc nhở các marketer rằng, khác với bán hàng, marketing về cơ bản là phải hiểu khách hàng để phát triển sản phẩm, dịch vụ dựa trên mong muốn, nhu cầu ấy.

5. “It is no longer enough to satisfy your customers. You must delight them”

Dịch nghĩa: Không bao giờ là đủ để làm hài lòng khách hàng của bạn. Bạn phải luôn khiến họ vui mừng.

Trong thị trường ngày càng trở nên đông đảo, khách hàng tìm đến bạn ngày với mong đợi cao hơn; họ mong đợi không những bạn đáp ứng nhu cầu của họ mà còn vượt quá.

6. “The art of marketing is the art of brand building. If you are not a brand, you are commodity. Then price is everything and the low-cost producer is the only winner”

Dịch nghĩa: Nghệ thuật tiếp thị là nghệ thuật của việc xây dựng thương hiệu. Nếu bạn không có thương hiệu thì người ta chỉ nhớ tới bạn là sản phẩm. Khi đó giá cả chính là thứ quyết định tất cả và nhà sản xuất với chi phí thấp nhất là người chiến thắng duy nhất.

Một thương hiệu không phải là hàng hóa, mà là một kiện phẩm mang thông điệp ý nghĩa. Các thương hiệu đã quản lý thành công các ý nghĩa này tạo ra những giá trị cho khách hàng và tìm ra được lợi thế thị trường riêng của mình.

7. “Marketing is the ability to hit the mark”

Dịch nghĩa: Tiếp thị là khả năng tạo thành công

Trong khái niệm nổi tiếng của Kotler về marketing, tiếp thị không có gì hơn ngoài việc hiểu các nhu cầu kinh doanh và xã hội sâu sắc để tìm ra giải pháp đúng đắn.

8. “Be a cause, not just a business. Have a higher mission”

Dịch nghĩa: Hãy là cả một sự nghiệp, chứ đừng chỉ là mỗi việc kinh doanh. Hãy có sức mệnh cao hơn.

Kotler nhắc chúng ta rằng thương hiệu phải hơn những việc kinh doanh đơn thuần. Chúng đại diện cho những điều truyền cảm hứng cho chúng ta, bằng cách đập vào giấc mơ, tham vọng và những giá trị.

9. “Marketing is the homework that we do before we have a product”

Dịch nghĩa: Tiếp thị là bài tập về nhà chúng ta phải làm trước khi có sản phẩm

Theo Kotler, tiếp thị không phải điều xảy ra sau khi sản phẩm thực sự tồn tại, nó vốn phải được liên kết với quá trình phát triển sản phẩm.

10. “Who should ultimately design the product? The customer, of course”

Dịch nghĩa: Rốt cục thì ai nên thiết kế sản phẩm? Tất nhiên chính là khách hàng.

Một sản phẩm mà không tiếp cận được với nhu cầu của khách hàng thì vứt đi. Kotler nhắc nhở chúng ta việc thiết kế sản phẩm phải được bắt đầu và kết thúc cùng với khách hàng.

11. “Markets always change faster than marketing”

Dịch nghĩa: Thị trường luôn thay đổi còn nhanh hơn cả tiếp thị

Ngày nay, thị trường thay đổi và phát triển nhanh đến chóng mặt. Các marketer cùng với các nhà quản trị buộc phải linh hoạt để giữ tốc độ và theo kịp với những biến động đó.

(Nội dung Tổng hợp bởi DVM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *