Cập nhật xu hướng SEO được chú ý nhất hiện nay

5/5 - (4 bình chọn)

SEO là phương pháp tối ưu nhất để tăng thứ hạng trên TOP công cụ tìm kiếm mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên mỗi năm xu thế SEO lại thay đổi, vì vậy con người cần phải biết cập nhật để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật các xu hướng SEO hiện nay.

Cập nhật xu hướng SEO được chú ý nhất hiện nay

Đa dạng nội dung

Việc đa dạng hóa nội dung content giúp website của bạn độc đáo thu hút được nhiều khách hàng. Người đọc bị thu hút bởi những bài viết hấp dẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm thông tin.

Việc đa dạng hóa phải bao gồm cả khả năng tương thích với các thiết bị để người dùng có những trải nghiệm nhanh và mượt mà nhất.Google đang nỗ lực xây dựng các tính năng tối ưu nhất để giải quyết tất cả các truy vấn của mọi người. Google đánh giá cao việc đa dạng nội dung nên cần chú trọng hơn.

Hãy lên kế hoạch chi tiết nhất về: nội dung, hình ảnh, đừng chỉ tập trung vào chiến lược nên tối ưu hóa tất cả để tăng khả năng hiển thị.

Phong phú trong kết quả tìm kiếm

Các tìm kiếm của google ngày càng đa dạng và tính tương tác cao. Đây là lợi thế cho các SEOer nhanh nhạy. Bạn phải biết cách tận dụng cho phù hợp với thời thế.

Hãy triển khai Structure data nếu có kỹ thuật chuyên môn. Nếu không có kỹ thuật bạn có thể tìm kiếm giải pháp khác như structured markup. Đây là ưu điểm cho những người mới và SEO lâu năm.

Sử dụng giọng nói tìm kiếm

Ngày nay rất nhiều người sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Tính năng này hữu ích và tiện dụng hơn trong mọi trường hợp. Chính vì vậy sử dụng giọng nói để tìm kiếm các thông tin, sản phẩm hay dịch vụ  trở thành xu hướng SEO được chú ý nhất năm 2022.

Semantic Search 

Các truy vấn trên google cần được xem xét ngữ cảnh và phân tích trước khi tìm kiếm  cho ra kết quả trước người đọc. Bạn chỉ cần tìm kiếm vấn đề và audit content để giải quyết nó.

Google rất hiểu ý định của người dùng. Nó giúp content của bạn tiếp cận đúng đối tượng và tấn công đối tượng đó. Nhưng để có điều này bạn cần phải thực hiện đúng quy trình của Google.

EAT và Domain

Với thuật toán và biểu đồ tri thức được cải tiến hơn có thể dễ dàng nhận dạng miền thực và miền ảo. Google hiện tại đã có thể xác định EAT chính xác cho mỗi trang vì thế bạn nên đầu tư một hành trình dài bao gồm thời gian, tiền bạc và công sức, cần xây dựng thương hiệu dựa trên quyền lợi và

sự tin cậy của người dùng. Tên miền vẫn được chú ý nhưng thay vì trực tiếp như trước đây thì bây giờ sẽ chuyển sang hình thức gián tiếp. Mức độ dễ nhớ và khả năng kết nối của tên miền vẫn được coi trọng.

Content tương tác 

Content tương tác video và hình ảnh ngày càng được sử dụng rộng rãi. Người dùng rất ưa thích loại content này và có xu hướng tương tác nhiều hơn.

Đây chính là xu hướng SEO hiệu quả 2022. Nếu như bạn muốn tăng lượt truy cập like và share hay đầu tư content tương tác và hình ảnh.

Việc xem các nội dung, các thông tin mà không cần phải mất thời gian đọc ngày càng trở nên phổ biến. Do đó nội dung tương tác sẽ rất nổi bật.

(Nội dung Tổng hợp bởi DVM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *