Ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời

5/5 - (9 bình chọn)

Ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời trong Facebook là gì? Cùng đọc bài viết về ngân sách trọn đời và ngân sách hàng ngày trong quảng cáo Facebook từ những kinh nghiệm thực chiến qua nhiều ngành hàng để nắm rõ bản chất quảng cáo và chạy cho hiệu quả.

Ngân sách hàng ngày và trọn đời

Ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời quảng cáo là gì?

Ngân sách hàng ngày trong Facebook Ads: là số tiền bạn sẵn sàng chi trả cho một nhóm quảng cáo cụ thể mỗi ngày.Mỗi nhóm quảng cáo sẽ có ngân sách riêng, vì thế các bạn hãy lưu ý đến điều này nếu có nhiều nhóm quảng cáo trong tài khoản của mình.

Ngân sách trọn đời trong Facebook Ads cho phép bạn đặt số tiền sẽ chi tiêu trong thời gian của nhóm quảng cáo. Hệ thống FB sẽ tự động chi tiêu số tiền trong khoảng thời gian bạn chọn.

Nên đặt ngân sách trọn đời hay hàng ngày?

Chúng ta hãy cùng phân tích ưu điểm và nhược điểm của 2 loại ngân sách này xem như thế nào và chúng ta chọn loại hình ngân sách cho phù hợp nhé!

Ngân sách hàng ngày trên Facebook Ads

Ưu điểm:

 • Giúp bạn chủ động về tài chính biết được kế hoạch phân bổ ngân sách theo ngày cho kế hoạch Marketing của bạn trên kênh FB Ads.

 • Giúp cho bạn mới chạy quảng cáo ở lĩnh vực SP mới sẽ thử nghiệm và tìm ra nhóm quảng cáo có đối tượng phù hợp với SP cảu bạn.

 • Giúp cho bạn thống kê qua các lần test thử quảng cáo để xác định hành vi và sở thích của khách hàng và đặc biệt là khung giờ vàng quảng cáo mà tương tác khách hàng nhiều nhất.

Nhược điểm:

 • Phải chạy nhiều nhóm quảng cáo để xác định được đối tượng phù hợp với sản phẩm của mình.

 • Phải kiểm tra quảng cáo hàng ngày và thống kê kết quả nên rất mất nhiều thời gian

 • Không chọn được khung giờ quảng cáo phải chạy tất car các khung giờ trong ngày.

 • Ngân sách tối thiểu quảng cáo là bao nhiêu 1 ngày? ngân sách bạn có thể chạy là tối thiểu là 20.000vnd/ nhóm quảng cáo.

Ngân sách trọn đời trên Facebook Ads

Ưu điểm:

 • Không phải lo về việc quảng cáo của bạn có dừng giữa chừng kể cả bạn có đi du lịch hay không trực tiếp theo dõi quảng cáo.

 • Có thể chạy theo khung giờ vàng mà bạn xác định là có nhiều khách hàng tương tác nhiều nhất

Nhược điểm:

 • Không kiểm soát được ngân sách hàng ngày vì FB sẽ tự động phân phối điều chỉnh. Nếu như bạn chọn đối tượng quá rộng hoặc không đúng ngân sách thì tiền bạn sẽ mất mà còn không thu được kết quả nào.

 • Giá tương tác quảng cáo cao bất thường do có nhiều đối thủ cạnh tranh họ cũng chạy về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Khi nào chúng ta nên sử dụng 2 loại ngân sách này?

 • Khi mà bạn chưa xác định được đối tượng quan tâm đến sản phẩm như: Sở thích, hành vi,giới tính, vùng miền,khung giờ vàng….thi bạn nên chọn ngân sách hàng ngày để kiểm tra việc tương tác bằng những quảng cáo riêng cho từng ngày. Sau đó bạn thống kê để xác định đối tượng tốt nhất và tiết kiệm chi phí. Sau khi xác định chuẩn thì bạn có thể target sang ngân sách trọn đời.

 • Khi mà bạn đã có tệp khách hàng tiềm năng và khung giờ vàng tương tác nhiều thông qua quảng cáo hàng ngày bạn có thể set quảng cáo trọn đời để tăng doanh thu.

Cách cài đặt quảng cáo ngân sách trọn đời hay hàng ngày

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *