5. Uncage (Tiger)

Với quyết tâm xây dựng thương hiệu Tiger trở thành “Biểu tượng bia của người Châu Á”, Heineken Asia–Pacific (Heineken APAC) đã tung ra chiến lược tái định vị thương hiệu đầy tham vọng cho Tiger Beer mang tên “Uncage”. Đây là một chiến dịch dài hơi và xuyên suốt. Chiến dịch này sẽ được bắt đầu tại nơi sinh ra thương hiệu này – đất nước Singapore – và sẽ được lan tỏa nhanh chóng đến 25 quốc gia khác nhau.

Ý tưởng lớn

Ý tưởng lớn của chiến dịch là “Uncage” với key message “Don’t live in a cage”. Hiểu rõ sự khác biệt về văn hóa mỗi quốc gia, “Uncage” đã viết nên những câu chuyện khác nhau qua thông điệp “Đánh thức bản lĩnh".

Câu chuyện tập trung vào 3 nhân vật với 3 công việc khác nhau. Các hoạt động của chiến dịch tập trung vào thể hiện những cảm giác bó buộc khi phải "đeo gông mà sống" cho đến giây phút hạnh phúc dám bứt phá, thoát khỏi “gông tù” ấy để nắm bắt cơ hội của từng cá nhân.

Thông qua ý tưởng lớn, Tiger muốn truyền tải đến giới trẻ châu Á rằng cho dù là ai, ở vị trí nào trong xã hội, hãy sống hết mình, vượt ra khỏi rào cản của bản thân và xã hội.


4. Đừng ngụy biện – Hãy đội mũ bảo hiểm (CSR)

Đừng nguỵ biện – Hãy đội mũ bảo hiểm (No Excuse – Wear a Helmet) là chiến dịch truyền thông được Ogilvy & Mather Việt Nam xây dựng nhằm nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm của người dân Việt Nam vào năm 2007. Chiến dịch đã tạo được sự thay đổi lớn trong nhận thức và thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của người Việt Nam, đồng thời tạo động lực cho những thay đổi trong quy định đội mũ bảo hiểm của chính phủ.

Với những hiệu ứng xã hội tích cực đã mang lại, chiến dịch đã được trao giải Bạc tại IPA Effectiveness Awards (Giải thưởng hiệu quả truyền thông IPA) và giải “Tiếp thị hiệu quả trên thị trường đơn nhất quốc tế” (Best International Single Market).

Ý tưởng lớn

Sự đối lập giữa nhận thức về tai nạn giao thông những lý do biện minh hời hợt đã đưa đến ý tưởng sáng tạo cốt lõi cho chiến dịch: Biến những lời biện minh ngu ngốc thành mối đe doạ thật sự trong cuộc sống.


3. Dirt Is Good (OMO)

Làm thế nào mà việc mang lại cho vết bẩn một “giá trị” đã khiến cho doanh thu của OMO tăng vọt gấp 10 lần tại khu vực Châu Á? Đó là bài học về việc một ý tưởng quảng cáo đi ngược lại hoàn toàn với bản chất ngành giặt tẩy.

Ý tưởng lớn

Tại những quốc gia như Ấn Độ: Sự hòa thuận trong gia đình, sự hiếu thảo và quân tâm chăm sóc lẫn nhau giữ vai trò quan trọng trong tâm trí người mẹ. Chiến dịch “Bẩn là Tốt” được OMO tung ra tại Ấn Độ với câu chuyện một cậu bé bị lấm bẩn khi “trừng phạt” vũng bùn vì dám cả gan làm dơ em gái của cậu.

Tại những quốc gia như Thái Lan, Indonesia và Việt Nam: OMO lan tỏa thông điệp về sự gắn kết tình cảm và những hành động tốt đơn giản hằng ngày, như một cậu bé bị lấm bẩn khi tự tay làm tặng mẹ chiếc bánh sinh nhật (tại Indonesia), hay hình ảnh của những đứa trẻ lấm bẩn khi cố gắng làm điều tốt trong ngày Tết (tại Việt Nam). Những câu chuyện được chiến dịch “Dirt is Good” vốn rất tươi sáng và đầy màu sắc, và vì vậy kênh truyền thông được chọn làm trọng tâm là TVC để mang những ý tưởng đó đến với cuộc sống.


2. Đi để trở về (Biti's)

Khoảng cuối 2016 và đầu năm 2017, giới trẻ Việt Nam xôn xao với chiến dịch “Đi để trở về”, đánh dấu sự quay trở lại xuất sắc của Biti’s với thương hiệu con Biti’s Hunter.  Xuất phát từ màn product placement đầy tranh cãi trong MV đình đám “Lạc trôi” của Sơn Tùng MTP, gây bão thông  qua tranh luận #teamdi và #teamtrove trên mạng xã hội, và chính thức ra mắt MV “Đi để trở về” là câu trả lời trọn vẹn của thương hiệu, cùng với ca sĩ trẻ đang lên Soobin Hoàng Sơn, Mùa 1 của chiến dịch đã tạo tiếng vang rất lớn cho Biti’s trong  cuộc chiến truyền thông Tết vốn chỉ dành cho những thương hiệu lớn.

Đầu năm 2018, Biti’s tiếp tục Mùa 2 với MV “Đi để trở về 2” cũng do Soobin Hoàng Sơn thể hiện và đã đạt được những thành công nhất định, ngày càng khẳng định hình ảnh của thương hiệu con Biti’s Hunter trong tâm trí người tiêu dùng.

Ý tưởng lớn

Dựa trên một platform khá quen thuộc trong mùa Tết là Homing, Biti’s lựa chọn cách lật ngược vấn đề để tìm ra khía cạnh mới của câu chuyện. Khi hầu như tất cả thương hiệu đều nói câu chuyện trở về trong ngày Tết, Biti’s đã chọn kể câu chuyện ra đi. Tuy nhiên, đó phải là một câu chuyện có liên quan đến tinh thần thương hiệu và truyền tải thông điệp có ý nghĩa. Và ý tưởng “Đi thật xa để trở về” rõ ràng là một khía cạnh mới về Homing, không đi ngược lại với đám đông vì vẫn có hàm ý “trở về” và có tiềm năng trở thành xu hướng vốn đã có sẵn trong người trẻ.

Về phần triển khai, ý tưởng lớn của thương hiệu con Biti’s Hunter được củng cố bằng thông điệp “Đi thật xa để trở về” thể hiện trong MV mùa 1, và mùa 2 là thông điệp “Người trẻ có rất nhiều chuyến đi, nhưng chuyến đi ý nghĩa nhất là chuyến đi trở về nhà”.


1. Về nhà đón Tết (Neptune)

Nhận thức được rõ giá trị quan trọng của Tết cổ truyền trong tâm thức người Việt, clip quảng cáo của Neptune đã thành công khi truyền tải tới hàng triệu gia đình Việt Nam thông điệp đoàn viên.

Với thông điệp “Về nhà đón tết, Gia đình trên hết”, chiến dịch của Neptune thực sự đã là một cơn sốt có sức lan tỏa mạnh mẽ trên Internet trong dịp đón xuân Quý Tỵ. Theo thống kê, kể từ khi xuất hiện trên Youtube (từ 22/12/2012) đến nay, đoạn phim đã thu hút được hơn 1 triệu lượt người xem cùng hàng ngàn phản hồi xúc động. Đây là những con số “mơ ước” của bất kỳ nhãn hàng nào khi thực hiện quảng cáo nhằm truyền tải thông điệp tới người tiêu dùng.

Ý tưởng lớn

Khi không khí đoàn tụ gia đình trong những ngày cuối năm bị xao nhãng bởi những lo toan, bộn bề trong cuộc sống thì việc giữ gìn những nét đẹp mang đậm bản sắc dân tộc càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.Facebook Comments ()

Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều